Địa điểm tổ chức

Nằm ở phía bắc của Hà Giang, gần biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Đồng Văn lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc xung quanh, cao nguyên này là một nơi rất lý tưởng để leo núi, đây cũng là nơi mà các dãy núi hùng vĩ thách thức tinh thần của bạn một cách thực sự. Bên cạnh đó, ngoài phong cảnh ngoạn mục, lắng nghe các câu chuyện của người dân địa phương là những người dân tộc thiểu số và học hỏi từ câu chuyện cuộc sống của họ là điều mà bạn sẽ không thể tìm thấy được ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Các điểm du lịch ở Đồng Văn:

 1. Khu dinh thự của vua Mèo (Nhà Vương)
  Tọa lạc trong một thung lũng thuộc địa bàn xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, cách khoảng 24km đi từ Trung tâm của huyện. Với diện tích 1120 m2, dinh thự này được xây dựng vào đầu thế kỷ XX theo mẫu ký tự 王 (có nghĩa là “vua” trong tiếng Trung). Đây không chỉ là một di tích lịch sử mà còn là một bước ngoặt kiến trúc tuyệt vời của các nhóm sắc tộc địa phương. Nhà Vương là một điểm đến được nhiều du khách quan tâm.
 2. Cột cờ Lũng Cú
  Được xây dựng trên đỉnh núi Rồng, huyện Đồng Văn và theo mô hình tháp cờ của Hà Nội. Cột cờ 12.9m là một lá cờ quốc gia với diện tích 54m², đại diện cho 54 dân tộc Việt Nam. Tại chân tháp, có một ngôi nhà kỷ niệm, nơi trưng bày các công cụ sản xuất, trang phục và văn hoá phẩm của các nhóm dân tộc ở Hà Giang. Cầu thang dẫn đến đỉnh tháp có 389 bậc đá nhưng để đạt đến đỉnh của tòa tháp, bạn cũng phải leo lên một cầu thang xoắn ốc gồm 140 bước.
 3. Phố cổ Đồng Văn
  Nằm ở giữa thung lũng bao quanh bởi các loại đá. Khu phố cổ được hình thành từ đầu thế kỷ 20, ban sơ chỉ có vài gia đình người Mông, người Tày và người Hoa sinh sống, dần dần có thêm nhiều cư dân địa phương khác tìm đến. Ngôi nhà lâu đời nhất là ngôi nhà của gia đình Lương xây dựng từ năm 1860. Kiến trúc ở đây phổ biến là nhà hai tầng trình tường, lợp ngói âm dương. Lối sống và đời sống hàng ngày của các dân tộc như: Kinh, Tay, Mông, Hoa… ở đây rất ấn tượng.
 4. Chợ phiên Đồng Văn
  Được tổ chức vào mỗi chủ nhật. Bán các sản phẩm địa phương được làm bởi những người dân tộc Mông, Hoa, Dao, và Tày. Để kịp họp chợ, họ phải rời khỏi nhà từ rất sớm vào buổi sáng hoặc thậm chí một ngày trước đó. Tại đây, những ai chưa kết hôn và cả những ai đã kết hôn của các nhóm sắc tộc khác nhau có thể tìm những người bạn đời lý tưởng để chia sẻ cảm xúc và tìm hiểu nhau.
facebook
instagram